Các khóa học đã đăng ký

11 CÁCH KHOA HỌC GIÚP TĂNG TRÍ THÔNG MINH CHO TRẺ

11 CÁCH KHOA HỌC GIÚP TĂNG TRÍ THÔNG MINH CHO TRẺ 

Trí thông minh của trẻ sẽ được tác động và phát triển nếu bố me biết cách tương tác và kích thích trí não cho con. Có rất nhiều cách khác nhau, vậy bố mẹ đã làm thử những cách này chưa? 

1. Bài học âm nhạc 

15 lợi ích tuyệt vời của việc nghe nhạc có thể bạn chưa biết

Nghiên cứu cho thấy các bài học âm nhạc giúp trẻ em thông minh hơn. Trẻ em tiếp xúc với âm nhạc thể hiện sự gia tăng lớn hơn về chỉ số IQ toàn diện. Điều này được khái quát qua các bài kiểm tra IQ, điểm số và một thước đo tiêu chuẩn về thành tích học tập. Trong thực tế, đào tạo âm nhạc giúp cho sự phát triển trí não của tất cả mọi người. Một cơ quan nghiên cứu tìm thấy rằng đào tạo âm nhạc mang lại cho sinh viên lợi thế học tập trong lớp học. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy đào tạo âm nhạc có thể mang lại lợi ích cho người già bằng cách bù đắp một số ảnh hưởng xấu của quá trình lão hóa. 

2. Tập thể dục, vận động

3 Ways to Teach Math with Exercise this Summer - Family Tips for ...

Trong một nghiên cứu năm 2007 về con người, các nhà nghiên cứu ở Đức đã phát hiện ra rằng mọi người học từ vựng nhanh hơn 20% sau khi tập thể dục so với trước khi tập thể dục. Quá trình tập thể dục trong 3 tháng làm tăng lưu lượng máu đến phần não tập trung vào trí nhớ và học tập thêm 30%. Một tác giả đã đưa một nhóm tình nguyện viên vào chế độ tập thể dục trong 3 tháng. Sau khi chụp ảnh bộ não của họ, tác giả nhận thấy khối lượng mao mạch trong vùng nhớ của đồi hải mã tăng 30%. Đây là một sự thay đổi thật sự đáng chú ý. 

3. Đọc sách với trẻ

These books are helping primary school kids in Japan learn about ...

Hãy để bé quan sát những bức tranh trong một cuốn sách trong khi bạn đang đọc cho chúng nghe. Nghiên cứu cho thấy điều này giúp xây dựng kỹ năng đọc của trẻ. Kỹ năng và chiến lược đọc sách rất quan trọng. Việc đọc sách cùng nhau là phương tiện hiệu quả để thúc đẩy khả năng đọc viết sớm ngay cả ở trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 

4. Thiếu ngủ làm giảm sút trí thông minh ở trẻ

Boy sleeping leaning on table | Free Photo

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu nói: Thiếu một giờ ngủ sẽ biến não của học sinh lớp 6 thành não của học sinh lớp 4. Thật vậy, giấc ngủ rất quan trọng đối với phát triển trí não cũng như toàn cơ thể của trẻ. 

5. Chỉ số IQ sẽ không có giá trị nhiều nếu không tự kỷ luật

Hàng chục nghiên cứu cho thấy sức mạnh ý chí là quan trọng nhất đối với thành công cá nhân. Học sinh có sức mạnh ý chí cao nhiều khả năng đạt điểm cao hơn trong các lớp học và được nhận vào các trường chọn lọc hơn. Họ vắng mặt ít hơn và dành ít thời gian để xem tivi. Thay vào đó, họ dành nhiều giờ hơn cho bài tập về nhà. Các thanh thiếu niên tự kỷ luật cao sẽ vượt trội hơn trên mọi thành tích học tập. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng rằng: Tự kỷ luật đem đến kết quả học tập tốt hơn chỉ số IQ. Tự giác cũng dự đoán học sinh nào sẽ cải thiện điểm số trong suốt năm học. Trong khi chỉ số IQ thì không. Tự kỷ luật có ảnh hưởng lớn hơn đến kết quả học tập so với tài năng trí tuệ. 

6. Học tập là một quá trình hoạt động

Bộ não của chúng ta phát triển để học bằng cách làm mọi thứ, không phải bằng cách nghe về chúng. Có một quy tắc họi là “hai phần ba”. Nếu bạn muốn nói hay ghi nhớ một đoạn văn, tốt hơn là dành 30% thời gian để đọc nó. 70% thời gian khác của bạn dùng để tự kiểm tra kiến ​​thức đó. 

7. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Healthy Kids Diet Habits to Develop For Good Health - Tabib.pk

Nhìn chung, sẽ tốt hơn nếu trẻ em ăn uống lành mạnh mọi lúc. Nghiên cứu cho thấy việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng sẽ tạo ra sự khác biệt ở trẻ em trong lớp học. Bữa ăn sáng rất quan trọng cho một ngày năng động. Các loại thực phẩm giàu carbonhydrate, chất xơ như bột yến mạch là tốt nhất. Caffeine và glucose có tác dụng có lợi đối với hiệu suất nhận thức. Vì những chất này liên quan đến khả năng chú ý và quá trình ghi nhớ. Kết quả cho thấy rằng kết hợp caffeine và glucose có thể làm tăng hiệu quả của mức độ tập trung chú ý. 

8. Những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ hạnh phúc hơn có nhiều khả năng trở thành người thành công. Trung bình, những người hạnh phúc thành công hơn những người không hạnh phúc ở cả công việc và tình yêu. Họ nhận được đánh giá hiệu suất công việc tốt hơn, có công việc tốt và kiếm được mức lương cao hơn. Khi đã kết hôn, họ hài lòng hơn với cuộc sống hôn nhân của mình. Bước đầu tiên trong việc tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc hơn là cha mẹ của chúng phải hạnh phúc. 

9. Khen ngợi nỗ lực 

Các nghiên cứu cho thấy rằng những lời khen ngợi nhất định thật sự phản tác dụng. Việc khen ngợi chỉ số IQ hoặc trí thông minh của trẻ có thể gửi thông điệp rằng trí thông minh là một món quà tự nhiên. Vì vậy, nó nằm ngoài tầm kiểm soát của trẻ. Thay vào đó, tốt hơn là các bậc cha mẹ hãy giúp trẻ hiểu rằng làm việc chăm chỉ luôn cần thiết cho thành tích. Nếu bạn muốn khen ngợi, hãy khen ngợi quá trình nỗ lực của bé. Trẻ em được ca ngợi một cách xa hoa vì thành tích cao trong quá khứ có thể bị ảnh hưởng thậm chí nhiều hơn những đứa trẻ thường làm kém hơn. 

10. Sống cùng những đứa trẻ thông minh

Di truyền học của bạn và vợ/chồng có ảnh hưởng rất lớn đến con bạn. Xét về khả năng trí tuệ và những khía cạnh nhất định của tính cách, những đứa trẻ có khả năng học khá giống với cha mẹ chúng. Tuy nhiên, việc sống, chơi cùng các bạn thông minh đồng trang lứa sẽ tăng trí thông minh cho trẻ. Sống trong một khu phố tốt, học các trường học tốt và đảm bảo con bạn đi chơi với những đứa trẻ thông minh có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Cách dễ dàng nhất cho một sinh viên đại học cải thiện điểm trung bình của họ? Câu trả lời là chọn một người bạn học cùng thông minh. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng khi những học sinh có điểm trung bình thấp bắt đầu học với những học sinh đạt điểm cao hơn thì điểm trung bình của chúng sẽ tăng lên. Theo các nhà nghiên cứu, những sinh viên này dường như đã lây nhiễm cho nhau những thói quen học tập tốt và xấu. Vì vậy, học cùng một người bạn cùng phòng có điểm trung bình cao sẽ kéo điểm trung bình của con bạn lên. 

11. Tin vào khả năng của chúng 

Việc bạn tin rằng con mình thông minh hơn mức trung bình sẽ tạo nên sự khác biệt. (st)

Vậy bố mẹ đã áp dụng được những cách nào để phát triển trí thông minh cho con rồi? 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử