Các khóa học đã đăng ký

BÍ QUYẾT DẠY CON THÀNH TÀI CỦA CHA NHẬT, BỐ MẸ VIỆT ĐÃ BIẾT?

Trẻ em Nhật nổi tiếng chăm chỉ, lễ phép, quy củ, khuôn phép nhưng cũng hết sức tự tin táo bạo. Đó là sự thành công trong phương thức giáo dục. Tại Nhật, các bậc phụ huynh luôn có bí quyết riêng trong việc dạy con. Bố mẹ Việt đã biết?

  1. Cốt cách được ưu tiên hàng đầu

Trẻ em không cần phải quá xuất sắc về trí tuệ. Thông minh, học giỏi không hẳn là điều tốt, quan trọng là cần có cốt cách.

Điều căn bản chúng ta có thể thấy trong cách dạy con của người Nhật là dù ở độ tuổi nào, họ không áp đặt trẻ phải nghe theo lời cha mẹ. Ngược lại, phụ huynh Nhật khuyến khích, đề cao tính sáng tạo của con. Họ hướng đến việc rèn luyện khả năng tư duy logic, phát huy trí tưởng tượng và não bộ.

Người Nhật chú trọng việc dạy con trở thành người có nhân cách tốt. Tại đây, nhiều trẻ em được giáo dục nghiêm khắc, có cách cư xử đúng mực tuân theo những nguyên tắc trong gia đình, nhà trường, xã hội.

2.    Tôn trọng trẻ em, biết lắng nghe, thấu hiểu trẻ

Cha mẹ ở một số nơi cho rằng con còn nhỏ tuổi, chưa biết nhiều nên có thái độ coi thường, thiếu tôn trọng trẻ. Trái lại, tại Nhật, các bậc phụ huynh có xu hướng tôn trọng bé, luôn quan tâm, trò chuyện đồng thời lắng nghe ý kiến đế hiểu con hơn.

3.    Cha mẹ không thỏa hiệp và đáp ứng yêu cầu của bé dù biết kết quả con sẽ mè nheo, nhõng nhẽo

Trong tình huống con hay mè nheo, nhiều bố mẹ vì muốn giải quyết nhanh chuyện,  thường có xu hướng đồng ý thỏa hiệp và đáp ứng đòi hỏi của con. Điều này chỉ khiến kết quả tồi tệ hơn. Về lâu dài, trẻ sẽ coi đây là phương thức để áp dụng mỗi khi không muốn nghe theo lời bố mẹ.

4.    Môi trường nuôi dạy con rất quan trọng để có thể áp dụng tốt bí quyết dạy con thành người tài đức của cha mẹ Nhật

Trong quá trình nuôi dạy trẻ, bất cứ bậc phụ huynh nào cũng khẳng định: môi trường giáo dục vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành nhân cách của con sau này.

Người Nhật cho rằng: khó có thể dạy dỗ một đứa trẻ nên người nếu đứa bé sống trong gia đình hay có xung đột, học ở ngôi trường nhiều học sinh hư hay vui chơi tại khu phố tệ nạn. Dù ở bất cứ đâu, họ luôn luôn cố gắng tạo môi trường tốt nhất cho con cái trưởng thành và phát triển

Chính vì lý do đó, Việt Nam – quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hoá cũng như những phẩm chất tốt đẹp của con người rất phù hợp để triển khai chương trình giáo dục Nhật Bản, giúp trẻ em hào hứng với các giá trị học tập cốt lõi thông qua sự hạnh phúc trong việc sáng tạo robot. Nếu có một nền móng tốt về tác phong và tư duy giải quyết vấn đề, việc xây dựng các kỹ năng và thu nạp kiến thức cũng sẽ dễ dàng hơn với trẻ. 

Học viện Robot Human tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mang đến Khóa học: “Sáng chế Robot dành cho trẻ em” hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 30.000 học sinh và 1.300 lớp học. Chúng tôi hướng tới tạo ra một môi trường học tập hoàn toàn mới dựa trên những sở thích đam mê của trẻ, nơi trẻ được học tập hạnh phúc, chia sẻ ý tưởng và cùng nhau sáng tạo và đồng thời giúp trẻ nuôi dưỡng những kỹ năng thiết yếu để làm chủ thời đại 4.0. 

Đăng kí khóa học NGAY TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline: 0243.201.6677


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử