Các khóa học đã đăng ký

7 Cách phát triển tư duy cho trẻ hiệu quả mà phụ huynh nên biết

Tư duy logic là nền tảng cơ bản cho việc phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả. Kỹ năng tư duy là 1 phần rất quan trọng trong việc rèn luyện trí thông minh cho trẻ. Kỹ năng tư duy tốt giúp trẻ giải quyết vấn đề, suy nghĩ logic, sáng tạo, ra quyết định nhanh, luôn nảy sinh ý tưởng mới , phân tích-xử lý thông tin, lên kế hoạch cho tương lai.

Phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả

Kỹ năng tư duy cũng như những kỹ năng khác, nó không phải tự nhiên mà có được mà TƯ DUY cần được đào tạo bài bản và rèn luyện mỗi ngày ngay từ nhỏ.
Có rất nhiều cách phát triển tư duy cho trẻ mà trong đó cha mẹ là người đầu tiên và quan trọng nhất dẫn dắt cho trẻ.

Đâu là phương pháp để các bậc làm cha mẹ phát triển trí thông minh cho trẻ ngay tại nhà:


1, Nói chuyện với trẻ về bất kì thứ gì vào bất cứ khi nào. Điều này là nền tảng giúp xây dựng kĩ năng ngôn ngữ của trẻ. Theo một nghiên cứu cho thấy: Trẻ nhỏ thường xuyên tiếp xúc và được nói chuyện nhiều phát triển ngôn ngữ gấp 38% hơn hẳn những trẻ nhỏ không có điều này.

2, Được đọc sách với nhiều ngữ cảnh khác nhau .. Trẻ con được dạy tại các trường mẫu để có thể nhận biết về màu sắc, hình dáng, mùa, trái cây, trang trại động vật…. Tất cả những thông tin cơ bản này trẻ em sẽ được bộc lộ thông qua những quyển sách và cuộc sống của chúng. Nếu trẻ của bạn biết mọi thứ diễn ra trong cuốn sách chúng sẽ sẵn sàng hơn trong với những thứ diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

3, Thử thách trí nhớ của trẻ: Sau khi bạn đọc cho trẻ một quyển sách hay một câu chuyện, hãy hỏi trẻ trình bày lại bằng chính ngôn ngữ và cách diễn đạt của trẻ. Hoạt động này xây dựng cho trẻ về trí nhớ rất hiệu quả.

4, Xây dựng những ngôn ngữ toán học vào trong những cuộc hội thoại

“Buổi tối sẽ sẵn sàng trong 5 phút nữa”

“Con có muốn cả cái bánh này không hay chỉ một nửa cái?”

“Nhìn những ngón chân dễ thương của con kìa, hãy đếm chúng thử xem”

Tham khảo thêm: Học chế tạo robot - cách tuyệt vời phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ


5, Đưa cho trẻ nhưng khối hộp hình vuông, những mô hình những trò chơi có hình dạng để chúng chơi. Những thứ này sẽ làm khả năng về không gian của trẻ những phát triển. Bạn có thể tìm kiếm những bài test về kĩ năng không gian cho trẻ thông qua những trò chơi này.

6. Hãy để trẻ nhỏ tự giải quyết vấn đề. Khi những quả bóng bị mắc kẹt phía sau bục của tivi, hãy yêu cầu trẻ tìm cách giải quyết chúng. Khi trẻ không thể tự mặc quần áo đúng lúc để đi học hãy để trẻ tự nghĩ ra cách để chuẩn bị nhanh hơn. Hãy cho trẻ có sự tự lựa chọn để trẻ có thể trở thành một người tự quyết. Trẻ nhỏ được tự do suy nghĩ sẽ giúp chũng phát triển mạnh khả năng nhận thức.

7, Tạo nên vật dụng bằng tay và để những đứa trẻ tự tạo ra những mẫu đồ thông qua những vật dụng cơ bản như: kéo, bút màu, … Điều này giúp trẻ rèn luyện được cả khả năng vận động tinh, khả năng quan sát và nghe nhìn.

Trên đây là  cách phát triển tư duy cho trẻ để con có một nền tảng tốt trong tương lai. Chúc các bậc phụ huynh lựa chọn phương pháp phù hợp để giúp con sớm phát huy năng lực bản thân.

Lớp học 1 buổi/tuần trong 36 tuần liên tục (9 tháng). Để biết thêm thông tin chi tiết mời Quý phụ huynh liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: 
HUMAN ACADEMY VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 2, T5 Time City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại: 0962261291
Email: cskh@humanacademy.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử