Các khóa học đã đăng ký

Có nên cho trẻ học lập trình robot

Được đánh giá là 1 trong 10 nghề hot thế kỉ XXI, lập trình viên là nghề thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ. Chính vì thể có rất nhiều muốn học ngành này để mở rộng con đường sự nghiệp của mình.
Bạn có thể thấy hiện nay có rất nhiều " Thần đồng " về lập trình trên thế giới, chẳng hạn như Lee Ryan - 13 tuổi sau một năm tự học ngôn ngữ lập trình game đã viết ra được 33 trò chơi trực tuyến, Lim Ding Wen - 10 tuổi là người trẻ nhất thế giới phát triển phần mềm cho iPhone, Agrawal - 12 tuổi, sống tại thung lũng Silicon ( California, Mỹ) đã tự lập trình và chế tạo ra robot cho riêng mình. ...

Vậy nên câu hỏi "Có nên cho trẻ học lập trình robot" chắc mọi người cũng đã có câu trả lời

Lập trình là môn “thể thao” cho não giúp trẻ phát triển tư duy và kích thích sự sáng tạo

Cho trẻ học lập trình từ nhỏ là một điều quan trọng bởi đây là thời điểm trẻ linh hoạt và cởi mở với kiến thức mới nhất, các em có thể nhanh chóng tiếp thu các kỹ năng một cách tự nhiên. Ngoài ra, khi trẻ có những kiến thức nhất định về lập trình, các em học sinh có thể tự sáng tạo và phát triển các ứng dụng, trò chơi video, các trang web phù hợp với lứa tuổi và sở thích.
Mục đích của lớp học "Lập trình robot" của Human Academy Việt Nam chính là giúp các em phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo thông qua quá trình từ học những kiến thức căn bản cho tới ứng dụng vào sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng. Trong quá trình học các em sẽ được hướng dẫn cách lên ý tưởng, sáng tạo sản phẩm và hiểu được nguyên lý “Để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh cần trải qua một quá trình lớn, quá trình này cần có các ý tưởng sáng tạo khác nhau. Phải biết phân chia quá trình phức tạp thành các công đoạn đơn giản, giải quyết từng phần và ứng dụng những gì được học để giải quyết nó”.

Có một điều chắc chắn rằng, rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy và sáng tạo chính là điều quan trọng nhất, đây là chìa khóa để các em có thể tự mình đi tìm và giải đáp mọi thắc mắc trong cuộc sống. Sau này khi lớn lên, dù chọn lựa nghề nghiệp nào đi chăng nữa sự sáng tạo và khả năng tư duy là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp trẻ có được thành công trong lĩnh vực của mình.

Khóa học của chúng tôi bao gồm:

Mang đến nhiều lợi ích cho trẻ em khi học lập trình

- Học lập trình sẽ giúp gia tăng sự làm việc của trí óc, khiến bạn suy nghĩ tốt hơn, tạo ra cách thức suy nghĩ mà tối cho rằng nó hữu ích trong tất cả các lĩnh vực " - Bill Gates.
- Trẻ em đang độ tuổi 5-6 . Đây chính là giai đoạn phát triển tâm lý xã hội
- Trẻ em sẽ dựa vào nhữn nhận thức về môi trường để tạo ra những suy nghĩ kết nối mang tính logic hơn.
Các bạn có biết rằng trẻ em lớp 1 ở các trường học công cộng ở Estonia đã được học lập trình.
- Đó là nơi khai sinh ra Skyper.
- Một trong những nơi có chính phủ điện tử đầu tiên.
- Quốc gia đầu tiên ở Châu có kết nối DSL ở các trường học

Thị trường Công nghệ đang khan hiếm nhân lực

- Chúng ta đang sống tại thế kỉ XXI - thời điểm phát triển cực mạnh của công nghệ phầm mềm. Đó chính là lý do nhân lực luôn cần thiết và có nhu cầu phát triển.
- Trong vòng 10 năm nữa ngành lập trình sẽ trở thành 1 trong những ngành phát triển nhanh nhất.
+) 67% các nghề khác không thuộc lĩnh vực công nghệ cao.
+) 15.000 lập trình viên đang cần tuyển dụng trong năm 2018.
+) Sinh viên đào tạo tại các trường Đại Học, Cao Đẳng chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực và chất lượng công việc.
+) Năm 2014: trong 10 ngành nghề có nhu cầu thu nhập cao nhất năm 2013 có đến 4 công việc cần lập trình viên có kinh nghiệm.
+) 60% Công việc liên quan đến toán và khoa học là những nghề về máy tính nhưng chỉ có 2% những sinh viên học về toán và khoa học là có học về khoa học máy tính.

Human Academy Việt Nam với nhiều thí nghiệm trực quan, sinh động - tiếp cận với công nghệ mới xây dựng mục tiêu cho các bạn trẻ một cách thiết thực nhất.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử