Các khóa học đã đăng ký

Con bạn sẽ trở thành 1 công dân toàn cầu - Tại sao không?


Hội nhập và phát triển đang là mục tiêu hướng đến của nhiều quốc gia, và trở thành công cần toàn cầu là mục tiêu hướng đến của các thế hệ trẻ. Nhiều bậc phụ huynh đã sớm định hướng cho con học tập và rèn luyện để trở thành một con người đa năng, hoàn thiện và ‘hội nhập’ nhất. Vậy thế nào là công dân toàn cầu và làm sao để con có thể trở thành một công dân toàn cầu. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Human Academ

Thế nào là một công dân toàn cầu?

Công dân toàn cầu là những người có thể nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với những nền văn hóa mới, nhanh chóng hội nhập vào thế giới phẳng, là đại diện cho đất nước họ mang quốc tịch hay sinh ra. Trong xã hội ngày càng hội nhập và phát triển, trở thành một công dân toàn cầu đang là định hướng đúng đắn của nhiều bố mẹ dành cho con trẻ.

Những yếu tốt cần có của một công dân toàn cầu:

1. Tiếng Anh là một điều kiện không thể thiếu:

Trong hành trình bước ra thế giới của các bạn trẻ chắc chắn không thể tiếng Anh. Thông thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với bạn bè các nước năm châu mở ra những cơ hội giao lưu học tập và phát triển sự nghiệp sau này. Đã có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm, thời gian để chinh phục ngôn ngữ này càng được rút ngắn và trình độ sẽ càng được nâng cao. Bởi vậy, đầu tư cho môn học này ngay từ khi còn nhỏ là việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt, trẻ em ở độ tuổi tiểu học chính là thời gian lý tưởng cho việc phát triển kỹ năng ngoại ngữ.

Con bạn sẽ trở thành 1 công dân toàn cầu - Tại sao không?

 Mời bạn tham khảo:

2. Trang bị kiến thức đang dạng ở nhiều lĩnh vực:

Để trở thành một công dân toàn cầu đòi hỏi trẻ phải trang bị cho mình khối kiến thức khổng lồ, từ toán, văn, ngoại ngữ, đến khoa học, kỹ thuật... Ở đây phụ huynh cũng tránh hiểu lầm với ôm đồm, ‘tham chữ’ bằng cách nhồi nhét sách vở, quá trình này cần được tiếp thu một cách trực quan và sinh động hơn, nhất là phải nhẹ nhàng, thoải mái để trẻ học mà như không học. Kết hợp các phương pháp học qua bài hát, phim ảnh, qua quan sát thực tế, trò chơi vận động hay đóng vai... chắc chắn trẻ sẽ ham học và học hiệu quả hơn với những cách học mới mẻ này!

Con bạn sẽ trở thành 1 công dân toàn cầu - Tại sao không?

3. Kỹ năng mềm:

Là một công dân toàn cầu luôn cần sự hoạt bát, năng động, biết cách giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh và đặc biệt là khả năng xử lý tình huống để có thể dễ dàng thích ứng với mọi môi trường học tập và làm việc.

Nắm bắt được xu thế tất yếu và nhu cầu cấp thiết cần vươn ra biển lớn của mọi đứa trẻ, Human Academy Việt Nam mang đến cho con một môi trường giáo dục ưu Việt đánh thức và nuôi dưỡng "kiến thức khoa học" một cách tự nhiên cho thế hệ tương lai.

Không chỉ dừng lại ở việc học chúng tôi luôn đề cao tính chủ động, trực tiếp làm việc, hoạt động nhóm, hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp khơi dậy tính tò mò và bản năng thích khám phá của các học sinh ngay từ bậc tiểu học. Những giờ học sinh động theo phương pháp Nhật Bản sẽ giúp trẻ khơi dậy những niềm đam mê khoa học, phát triển kỹ năng mềm, hướng đến mục tiêu giáo dục trẻ trở thành một công dân toàn cầu.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử