Các khóa học đã đăng ký

Để trẻ làm chủ khoa học công nghệ tương lai cùng Robot Human

 “Ngày nay, hơn bao giờ hết, khoa học là chiếc chìa khóa cho sự tồn tại của thế giới nói chung và tình trạng an ninh, thịnh vượng của một quốc gia nói riêng” – Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Trong thời đại 4.0 hiện nay, khoa học công nghệ được công nhận là nền tảng cốt lõi của một xã hội tiên tiến. Sức mạnh của khoa học công nghệ được đánh giá không chỉ là năng lực duy trì sự ổn định của một quốc gia mà còn là nguồn lực thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của quốc gia đó. Chính vì vậy cần phải chú trọng một cách thích đáng và nghiêm túc việc đưa khoa học công nghệ vào hệ thống giáo dục của chúng ta. Một lĩnh vực đặc biệt nổi trội, đáng chú ý đang nổi lên hiện nay được tất cả các quốc gia đã và đang phát triển quan tâm song hành với những tiến bộ công nghệ đó là lĩnh vực Khoa học Robot . Mặc dù là môn khoa học đòi hỏi kỹ thuật cao và cần thời gian khám phá các chức năng cực kì phức tạp nhưng đối với trẻ nhỏ, công nghệ Robot vẫn có thể được học từ những bước cơ bản và đơn giản nhất.

Tại sao nên dạy cho trẻ về Robot?

 Các chuyên gia giáo dục của Nhật Bản đã nhận định rằng những lợi ích khi học Robot đem lại cho trẻ là vô giá. Lắp ráp và chế tạo Robot là một phương pháp trải nghiệm thực tế giúp cho trẻ nhỏ tìm hiểu và phát triển khả năng nhận thức thông qua những hoạt động thực hành như: quan sát, mô phỏng, bắt chước, lắp ghép...Trong quá trình "hô biến" những chú Robot từ giáo trình hướng dẫn ra bên ngoài thực tế trẻ sẽ buộc phải có sự tập trung, tỉ mỉ và chính xác mới có thể lắp đúng như yêu cầu.

Hơn thế nữa với bản chất đa ngành, công nghệ robot hỗ trợ các lĩnh vực đang được đào tạo tại trường học như: Toán, Vật lí.... Đồng thời thông qua việc học Robot trẻ được rèn luyện các kỹ năng: làm việc logic,giải quyết vấn đề, giao tiếp, phân tích và lập luận chặt chẽ, kỹ năng đọc đếm và kỹ năng cuối cùng không kém phần quan trọng đó là óc sáng tạo.

Cùng với khóa học Sáng chế Robot Nhật Bản, học viện Robot Human muốn tạo dựng một nền tảng khoa học công nghệ cùng kỹ năng thiết yếu mọi trẻ trong thời đại công nghệ. 

Học sinh sẽ đạt được những gì?

Khóa học sáng chế Robot Nhật Bản của học viện Robot Human được mở ra nhằm mục đích đem đến cho trẻ em một chương trình học thực hành hoàn toàn mới thông qua những thử thách và trải nghiệm với các tiến bộ công nghệ được chứng minh tại Nhật Bản. Học viện Robot Human sẽ giúp các em trang bị các kỹ năng thiết yếu để trở thành người làm chủ công nghệ, phát triển kỹ năng học tập trở thành bản năng, tiến tới xây dựng những tính cách và con người đầy phẩm chất ưu việt. Khóa học sáng chế Robot dành cho trẻ em của học viện Robot Human là khóa học độc quyền và duy nhất tại Việt Nam hiện tại từ Human Academy Nhật Bản. Đây là chương trình giáo dục về Robot hàng đầu được phụ huynh tin tưởng và lựa chọn tại Nhật Bản với hơn 20.000 học sinh và 1.200 lớp học. 

Trẻ nhỏ học về robot sẽ hoạt động tích cực hơn trong quá trình học tập tại trường. Nhờ việc liên kết môn toán với khả năng trực giác về khoa học tổng hợp, với các môn khoa học kĩ thuật, học sinh sẽ trở nên chủ động trong việc định hướng mục tiêu, tự tạo động lực cho bản thân, và tháo vát trong việc tìm ra các cách xử lý vấn đề, suy nghĩ có hệ thống về vấn đề bằng các suy luận logic. Hơn nữa việc lắp ráp và chế tạo Robot tại học viện Robot Human luôn bao gồm những công việc có tính hợp tác nhằm tăng cường kỹ năng làm việc nhóm. Đó là những công việc mà trẻ nhỏ có thể cùng nhau lập kế hoạch, cùng nhau thực hiện kế hoạch đó, học cách hợp tác với nhau trong cùng một đội.Tất cả những kĩ năng trên để rất hữu ích trong hầu hết tất cả mọi lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao Nói cách khác, trên đây là những kỹ năng sẽ dễ dàng được áp dụng và đi cùng trẻ đến bất cứ nơi đâu bên ngoài lớp học.

Nhiệm vụ của các bậc cha mẹ thật rõ ràng: Để trang bị cho con cái chúng ta sẵn sàng trở thành nguồn nhân lực đầy tính cạnh tranh của thế kỷ 21, đặc biệt là trong ngành kỹ thuật công nghệ, một ngành đang và sẽ có nhu cầu lớn về nguồn lực con người, chúng ta nên cố gắng tạo cho các con cơ hội bắt đầu sớm. Hãy cho con chúng ta sớm khởi động ngay từ hôm nay bằng việc tiếp cận với công nghệ. Điều này sẽ là một nền tảng chuẩn bị cho trẻ giúp trẻ quen dần với các ứng dụng công nghệ phức tạp hay xử lý tốt các vấn đề công nghệ trong tương lai.

Bài và ảnh: Học viện Robot Human

Với Học viện Robot Human không có điều gì hạnh phúc bằng việc được làm những điều mình đam mê và việc khiến trẻ hạnh phúc khi học tập chính là chìa khóa để trẻ phát triển hoàn hảo nhất cả về tư duy và kỹ năng trong thời đại mới.

Đăng kí khóa học NGAY TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline: 0866533138


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử