Các khóa học đã đăng ký

LÀM GIÀU TRÍ ÓC CHO TRẺ CÙNG KHÓA HỌC SÁNG CHẾ ROBOT NHẬT BẢN

Tại các nước đang phát triển hàng đầu trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản...thì tương lai của ngành công nghệ chế tạo robot ngày càng hứa hẹn những chuyển biến vượt bậc. Bên cạnh việc chuyển biến trong khoa học kỹ thuật khi cho ra đời những Robot càng ngày càng tinh vi và giống với con người hơn thì việc đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực này cũng được chú trọng. Để đảm bảo cho sự phát triển dài lâu và những thành tựu vượt bậc, các nước không ngừng cải tiến các chính sách giáo dục gắn liền với khoa học công nghệ nhằm tạo bệ phóng giúp các tài năng trẻ gặt hái thành công.

Một chương trình học chất lượng cao ngoài giờ học về lĩnh vực Khoa học kỹ thuật tác động một cách tích cực đến thái độ, kiến thức và niềm đam mê của trẻ nhỏ. Nhờ đó, trẻ có được phương pháp học tập lý thú và môi trường giáo dục hoàn thiện. Điều này cho phép trẻ bắt đầu suy nghĩ về những lợi ích đáng mong đợi trong tương lai khi hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đặc biệt là Robot.

Hãy cùng học viện Robot Human tìm hiểu về những lí do để trẻ nên học về Robot và độ tuổi phù hợp để tham gia qua bài viết dưới đây nhé!

1 - Những lí do nên cho con đi học sáng chế Robot: 

Hầu hết các chuyên gia công nghệ và giáo dục của Nhật Bản đồng ý với quan điểm nên cho trẻ tham gia các khóa học có liên quan đến Robot từ bé.Có rất nhiều lí do được đưa ra nhưng đều cùng hướng đến 3 lợi ích là: thái độ học tập của trẻ, kiến thức trẻ thu nhận được và niềm đam mê.

  • Thái độ, nhận thức của trẻ về Khoa học kỹ thuật sẽ thay đổi, do đó, chúng trở nên thích thú và mong muốn tìm kiếm những khóa học tại trường. Tìm hiểu về khoa học giúp trẻ ngày càng tự tin hơn trong các tiết học và có cái nhìn nghiêm túc hơn về các công việc trong tương lai.

  • Khả năng mở rộng tầm hiểu biết và nâng cao các kỹ năng của trẻ trong lĩnh vực này được nhận biết thông qua việc điểm số các bài kiểm tra của trẻ cao hơn, cải thiện mức độ nhận thức của trẻ về các ngành nghề và khoa học, đồng thời tiến bộ trong thực hành các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy.

  • Niềm đam mê của trẻ sẽ còn tiếp tục vượt xa ra ngoài phạm vi chương trình học. Điều đó giúp chúng không những đạt kết quả tốt trong các kỳ thi mà còn nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi các trường đại học đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này.

2 - Sáng chế robot – môn học giúp làm giàu trí óc trẻ

  • Giai đoạn từ 4-6 tuổi

Đây là cách hoàn hảo để giới thiệu con bạn về công nghệ chế tạo robot – một lĩnh vực đang ngày càng lớn mạnh trong nền công nghiệp hiện đại ngày nay.  Thông qua sự tương tác với robot, trẻ em sẽ tìm hiểu về những yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa những con robot.

Ví dụ như cùng là một chú Robot Bò Tót (RoboHull) trong sách hướng dẫn, nhưng các bạn nhỏ tại học viện Robot Human sau khi thực hành lắp xong sẽ phát hiện ra có con di chuyển nhanh, có con di chuyển chậm và thậm chí là không thể di chuyển được như yêu cầu. Sau đó trẻ sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và phát hiện trong khi lắp đặt chân vị chí đặt các trục khớp không đúng sẽ dẫn đến sự di chuyển của mỗi con RoboHull là khách nhau. 

Các hoạt động thực tiễn sẽ giúp phân chia những bộ phận khác nhau có vai trò tạo khả năng di chuyển một cách dễ dàng cho robot. Từ đó, cho phép trẻ nhỏ học và hiểu cách thức làm việc của các bộ phận khác nhau đó. Các hoạt động này cũng giúp xây dựng nên sự tự tin và trí tưởng tượng của mỗi đứa trẻ cả trong công việc độc lập cũng như công việc nhóm với các bạn trong lớp.

Từ 4-6 tuổi, trẻ có thể học để sáng chế những chú Robot đơn giản

  • Giai đoạn từ 7 đến 11 tuổi:

Đây là giai đoạn trẻ sẵn sàng để khám phá những điều kỳ diệu với lĩnh vực robot. Chương trình giảng dạy công nghệ robot sẽ hướng dẫn cho trẻ thông qua các bài học thực hành về 3 lĩnh vực chính bắt đầu cho bước đầu tìm hiểu thế giới robot. Với những con robot cũng như các mảnh ghép khoa học liên quan đến công nghệ chế tạo robot, sự hiểu biết về robot của trẻ sẽ có được một nền tảng vững chắc. Trong các bài học, mọi thiết bị cần thiết sẽ được cung cấp đầy đủ như mô tơ, bộ cảm biến… và những robot mẫu. Sử dụng các thiết bị, dụng cụ này, trẻ sẽ làm quen với công việc chế tạo robot thực thụ và thỏa sức sáng tạo những chú robot độc đáo theo trí tưởng tượng của mình.

Nhiều cấp độ thực hành robot khác nhau trong chương trình làm giàu trí óc ngoài giờ lên lớp được xây dựng phù hợp với khả năng của từng lứa tuổi. Chương trình học này đã được công nhận rộng rãi, được thiết kế vừa có tính giáo dục cao vừa có khả năng tạo cho trẻ nhỏ sự vui thích học tập.

Theo Infamousrobotics

Học viện Robot Human tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mang đến Khóa học: “Sáng chế Robot dành cho trẻ em” hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 20.000 học sinh và 1.200 lớp học. Chúng tôi hướng tới tạo ra một môi trường học tập hoàn toàn mới dựa trên những sở thích đam mê của trẻ, nơi trẻ được học tập hạnh phúc, chia sẻ ý tưởng và cùng nhau sáng tạo và đồng thời giúp trẻ nuôi dưỡng những kỹ năng thiết yếu để làm chủ thời đại 4.0. 

Đăng kí khóa học NGAY TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline: 0866533138


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử