Các khóa học đã đăng ký

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON CÓ HỨNG THÚ VỚI SÁNG CHẾ ROBOT?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON CÓ HỨNG THÚ VỚI SÁNG CHẾ ROBOT?

Thời đại công nghệ số 4.0, bố mẹ giúp bé làm quen với công nghệ sáng tạo là điều cần thiết để phát triển trí thông minh của bé từ khi còn nhỏ. Sáng chế Robot là khóa học được rất nhiều phụ huynh người Nhật lựa chọn là hình thức để con rèn luyện khả năng tập trung và các kỹ năng tư duy như sáng tạo, nhạy bén, linh hoạt. Hầu hết các bé đều có niềm yêu thích với những bộ môn lắp ráp và di chuyển, tuy nhiên không phải bé nào cũng có sự nhanh nhạy và hứng thú đối với sáng chế Robot như vậy. Vậy bố mẹ nên làm gì để con luôn muốn đến trường học sáng tạo Robot?

Cách học lập trình đơn giản mà hấp dẫn nhất với các bé đó là: “học mà chơi, chơi mà học”. Bố mẹ không cần ép buộc hôm nay bé phải học cái này, mai bé phải học cái kia. Hãy cho bé tiếp cận một cách tự nhiên và từ tốn với lắp ráp Robot: 

Cho bé tiếp cận với lắp ráp từ sớm 

Không cần thiết là phải trực tiếp để bé tự học lắp ráp, bố mẹ hãy cho bé xem các chương trình thi sáng tạo Robot, video hướng dẫn lắp ráp,... Điều đó dần sẽ tạo được sự yêu thích và niềm đam mê cho bé với mong muốn được thực hiện nó giống trong video 

Đầu tư vào dụng cụ thiết bị 

Đầu tư các đồ dùng có thể lắp ráp được trong nhà cho bé là cách để bé tự tìm tòi học hỏi. Đảm bảo bé học, được hướng dẫn và phát triển tích cực, đúng hướng. 

Đầu tư vào các thiết bị dạy và học thông minh dành riêng cho trẻ em. Sẽ là chìa khóa để tạo sự tò mò và thu hút bé tìm hiểu về công nghệ, về lập trình robot tự động,... 

Cho bé thấy những thú vui tuyệt vời của sáng chế Robot 

Cách học lắp ráp tốt nhất đó chính là để bé tự đam mê, tự mong muốn học. Ba mẹ phải đánh được vào tâm lý tò mò luôn muốn được học hỏi của bé. 

Nếu bạn là một người trong ngành công nghệ sáng chế, đừng ngần ngại hãy đưa bé đến nơi làm việc của mình. Không có em bé nào lại không gần gũi với ba mẹ. Và yêu thích muốn tìm hiểu những điều ba mẹ mình làm cả. 

Dẫn bé đến những khu triển làm công nghệ, các công ty công nghệ lớn. Để bé thấy được sự phát triển rộng lớn của công nghệ. Cho bé xem các video về công nghệ, về lắp ráp... Điều tuyệt vời nhất đó là để bé tự do sáng tạo. Hướng dẫn bé bước vào thế giới robot tuyệt vời một cách tự nhiên nhất. 

Cho bé tham gia các cuộc thi lắp ráp cơ bản 

Tại trường học hay tại các tổ chức phát triển kỹ năng trẻ em thường phát động những phong trào, cuộc thi cho từng lứa tuổi. Bố mẹ hãy theo dõi và tự tin đăng kí cho bé tham gia nhé. 

Đăng kí cho bé tham gia các khóa học hấp dẫn 

Chọn khóa học có thể gây hứng thú cho con và tất nhiên những hứng thú đam mê từ khi còn nhỏ sẽ không bao giờ là nhất thời. Những khóa học sáng chế Robot tại Robot School hiện nay cung cấp lộ trình đầy đủ và rõ ràng cho bé, giúp bé được học tập và vui chơi thỏa mãn niềm đam mê. 

Trẻ em đều muốn được tham gia vui chơi cùng bạn bè. Vậy nên ba mẹ hãy khuyến khích bé với sáng tạo Robot trong các khóa học dành cho trẻ em để các con phát triển kỹ năng của bản thân nhé!


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử