Các khóa học đã đăng ký

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ HỌC ROBOT TỪ NHỎ

Ngày nay ngoài việc cho con đi học các khóa dạy kỹ năng, các chương trình Tiếng Anh, năng khiếu nghệ thuật...thì một bộ phận không nhỏ các phụ huynh ở các thành phố lớn cho con trẻ học về Robot từ khi còn nhỏ. Tại sao các khóa học Robot cho trẻ nhỏ lại nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các bậc phụ huynh hiện đại đến vậy?Hãy cùng học viện Robot Human tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Sẽ thật khó khăn cho trẻ sau này khi bước chân vào ngưỡng cửa Đại học nhưng lại thiếu những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Những kỹ năng làm việc nhóm, ứng dụng kiến thức vào thực tế, giải quyết vấn đề, tư duy logic, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo...không chỉ giúp trẻ học tập tốt hơn mà còn cần thiết cho trẻ ngay cả khi ra trường và đi làm. Đó là lí do mà những chuyên gia giáo dục hiện đại đưa ra lời khuyên cho các cha mẹ về việc cho con rèn luyện các kỹ năng từ nhỏ bằng cách tham gia các khóa học ngoại khóa sau giờ học. Trong đó các khóa học dạy trẻ về Robot được đánh giá là phù hợp nhất và cần thiết để giúp trẻ phát triển sau này.

Cho trẻ học về Robot từ nhỏ đang được sự ủng hộ của rất nhiều cha mẹ

Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển vàng của não bộ từ 5-8 tuổi mỗi ngày đề cần được học hỏi nhiều kiến thức từ thế giới xung quanh. Robot là một trong những phương tiện giúp các bé phát huy những tính năng này. Các bé có thể phát hiện những điều lý thú về khoa học công nghệ cũng như các kỹ năng mềm khác.

Đầu tiên khi trẻ được học về Robot, tham gia các khóa học về Robot trẻ sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc có tính trật tự, tuôn thủ các nguyên tắc, thứ tự trước sau từ khi còn nhỏ.Với việc để có thể lắp thành công một con Robot cho dù là đơn giản nhất trẻ cũng phải tuôn thủ theo hướng dẫn từ bước chọn các chi tiết trong bộ công cụ học tập, lắp các bộ phận từ đơn giản đến phức tạp mà không được bỏ qua hoặc nhảy cóc. Chính những hoạt động thường xuyên như thế này sẽ giúp trẻ rèn luyện được tính logic trong công việc.

Thứ hai là việc quan sát sách hướng dẫn hoặc nghe các thầy cô giáo hướng dẫn để lắp theo đúng yêu cầu. Hoạt động này giúp trẻ rèn luyện được sự tập trung lắng nghe, khả năng quan sát. Khi trẻ  hoàn thành việc lắp ráp Robot sau khi chọn lọc thông tin và tự thực hành được đúng như hướng dẫn chính là quá trình trẻ ứng dụng kiến thức được học vào thực tế.

Trẻ học về Robot có độ tập trung và tính chuẩn xác cao

Thực tế không chỉ học về Robot mà với bất cứ chương trình học này thì trẻ em cũng cần được dạy về phương pháp học ngay từ khi nhỏ. Một khi các bé đã nắm bắt được cách thức học tập cho hiệu quả, thì thế giới sẽ là một cuốn sách rộng mở đối với các bé. Khi các bé có hứng thú và sự quan tâm với bất kỳ môn học nào, thì điều quan trọng nhất mà bé cần không phải được truyền đạt kiến thức, mà là được hướng dẫn để tiếp cận đúng cách và nắm được cốt lõi căn bản của bộ môn đó, khi ấy tiềm năng khám phá của các bé sẽ trở thành vô hạn.

Bài và ảnh: Robot Human

Học viện Robot Human tự hào đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mang đến Khóa học: “Sáng chế Robot dành cho trẻ em”. Đây là chương trình giáo dục về Robot hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 20.000 học sinh và 1.200 lớp học. Chúng tôi hướng tới tạo ra một môi trường học tập hoàn toàn mới dựa trên những sở thích đam mê của trẻ, nơi trẻ được học tập hạnh phúc, chia sẻ ý tưởng và cùng nhau sáng tạo và đồng thời giúp trẻ nuôi dưỡng những kỹ năng thiết yếu để làm chủ thời đại 4.0

Đăng kí khóa học NGAY TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline: 0866533138
Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử