Các khóa học đã đăng ký

Cách phát triển tư duy cho trẻ 5 tuổi

Phát triển tư duy cho trẻ 5 tuổi là điều đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Tác động của bố mẹ giúp hỗ trợ phát triển tư duy của bé trong những năm đầu tiên của cuộc đời có ý nghĩa nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Giai đoạn bé 5 tuổi là giai đoạn bé vẫn đang trong quá trình phát triển tư duy logic. Vì vậy, bố mẹ cần hiểu rõ sự phát triển tư duy của con và áp dụng những phương pháp phù hợp.

Đặc điểm của các bé 5 tuổi

• Bé ngày càng ý thức mình là một thành viên trong một tập thể. Bé dành phần lớn thời gian để tạo dựng và giữ vững vị trí với các bé đồng trang lứa.
• Bé thích chơi với bé khác và chơi trong một nhóm bạn.
• Bé cần nhiều không gian để chơi, vì lứa tuổi này trò nào bé cũng có thể chơi được cả. Trí tưởng tượng trong các trò chơi của bé giờ rất phong phú.  
• Bé thích khám phá những điều mới lạ xung quanh mình.
• Bé cũng rất tò mò và hay thích hỏi “Tại sao?”


Những điều bố mẹ nên làm để phát triển tư duy của bé

• Giải thích hành động: Phát triển khả năng hiểu và trả lời lại các chỉ dẫn của bé bằng cách khuyến khích con giải thích các bước để hoàn thành một công việc nào đó.
• Cho bé đi sở thú, thăm viện bảo tàng, thư viện: Những chuyến tham quan này là cách giúp bé tiếp xúc với những trải nghiệm mới và các hình thức học hỏi mới.
• Chơi ngoài trời mỗi ngày: Bé rất thích được khám phá thế giới, dù chơi trong sân nhà hay công viên, hoặc chỉ đi dạo một vòng quanh khu nhà. Bé có thể rèn luyện thể chất nhờ các hoạt động hằng ngày như đi bộ, chơi ngoài trời cùng các bé em khác hay chạy nhảy, chơi đùa...
• Khuyến khích bé luyện khéo tay: Các hoạt động phổ biến với bé ở độ tuổi này là cắt dán, xé dán, nặn đất sét, vẽ tranh. Sự kết hợp giữa các kỹ năng luyện cho đôi tay khéo léo kết hợp cùng óc sáng tạo là cách giúp tư duy của bé phát triển hơn.
• Tương tác khi đọc sách với bé: Khi đọc truyện cho con nghe, bạn hãy thu hút bé bằng các câu hỏi được đặt ra liên quan đến câu chuyện đang kể để bé phát triển tư duy.
• Vẽ và sáng tác các câu chuyện cùng bé: Khi bé vẽ một bức tranh, hãy khuyến khích con kể nội dung câu chuyện trong tranh. Mỗi đêm, trước giờ đi ngủ, bạn có thể sáng tác cho con nghe một câu chuyện lý thú theo trí tưởng tượng của riêng bạn và gợi ý để bé tham gia.

Với những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho quý vị trong việc dạy con trẻ. Ngoài ra để giúp trẻ phát triển tốt hơn thì Human Academy Việt Nam cũng mở ra những khóa học dạy lập trình và lắp ráp cho trẻ em

Khóa học của chúng tôi bao gồm:

Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử