Các khóa học đã đăng ký

Phương pháp phát triển não phải cho trẻ em giúp phát triển toàn diện

Theo giáo sư Glenn Doman chia sẻ việc kích hoạt não phải không những làm cho trẻ học hiệu quả hơn mà còn kích thích khả năng thiên tài của trẻ. Không phải việc giáo dục bằng não phải mang lại cho bạn một đứa trẻ thiên tài, mà luôn luôn có một thiên tài trong mỗi đứa trẻ nếu chúng ta biết cách kích thích não phải đúng cách.

1. Não phải là gì?

Trong đại não chúng ta luôn tồn tại 3 phân khu. Não phải, não trái và não giữa. Não phải rất quan trọng vì nó thiên về khả năng sáng tạo vô tận, nó là sự cảm thụ và tưởng tượng.

Các bé từ 1 đến 10 tuổi cần có những phương pháp thiết yếu và bền bỉ để kích thích thúc đẩy sự phát triển của não phải. Các phương pháp phát triển não phải cho trẻ em không những làm cho các bé yêu học tập hiệu quả hơn mà còn kích thích khả năng thiên bẩm mà mỗi bé khi sinh ra đã có được.
Hơn nữa, vì sao phải kích hoạt não phải cho bé? Nói một cách dễ hiểu hơn, so với não phải. Não trái như một tay sai đắc lực của não phải. Với nhiệm vụ làm tất cả những phần việc mà não phải thu nhận được và đưa vào xử lý. Chẳng hạn như, sếp của bạn giao phó công việc thu âm một bản nhạc. Não trái sẽ có nhiệm vụ chỉ đạo tứ chi làm các công việc để có thể thu âm được bản nhạc đó. Và tất cả những công việc này bạn có thể thuê bất cứ người khác làm hoặc sử dụng các công nghệ tự động. Trong khi đó, các ý tưởng được trỗi dậy, bật lên hoàn toàn phụ thuộc vào nửa còn lại của đại não đó chính là não phải. Não phải đảm nhiệm vai trò đưa ra các ý tưởng về nội dung, cảm thu chất lượng âm thanh, hình ảnh.

Vì thế, não phải là phân khu vô cùng quan trọng trong đại não của mỗi đứa trẻ. Các bậc cha mẹ đã làm gì để kích thích sự phát triển não phải của các bé nhà mình?

Xem thêm: 7 Cách phát triển tư duy cho trẻ hiệu quả mà phụ huynh nên biết

 

2. Phương pháp kích thích sự phát triển não phải của trẻ.

Một phương pháp phát triển não phải cho trẻ em được cả thế giới công nhận đó là phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman. Một chương trình học tại nhà được giáo sư Glenn Doman tốt nghiệp chuyên ngành Liệu pháp học tâm lý năm 1940 xây dựng. Phương pháp là một thành tựu lớn lao giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống.

Trong bộ chương trình được chia thành hai lĩnh vực đó là vận động và dạy đọc, học toán, thế giới xung quanh chúng ta.
Dạy đọc, dạy học toán và thế giới xung quanh: Sự thông minh của chúng ta có được là nhờ sự kết nối của các noron thần kinh. Các bé hiểu biết càng nhiều, càng có nhiều sự liên kết trong bộ não thì bé càng thông minh. Phương pháp học Glenndoman sẽ tập trung vào việc tăng kết nối giữa các tế bào thần kinh vào đúng giai đoạn sinh trưởng mạnh nhất của trẻ nhỏ. Và đây là lúc não phải của trẻ nhỏ được kích hoạt mạnh nhất.

Các bậc phụ huynh cần nhận ra một điều rằng. Các bạn nhỏ thích học hỏi, khám phá hơn cả ăn. Bé thích tìm tòi trải nghiệm hơn là ngủ. Nhưng cách học của các con phải là cơ chế mở, thực hành không phải là lý thuyết. Việc học hỏi một ngôn ngữ mới hoặc giải một bài toán với các con lúc này là một điều lý thú. Trải nghiệm thế giới xung quanh càng sớm chính là cách thúc đẩy sự sáng tạo không giới hạn của trẻ nhỏ. Các bé được mở rộng thế giới quan càng sớm bé càng tạo được nhiều liên kết trong não bộ. 

Tại Human Academy Việt Nam thật tuyệt vời khi con bạn sẽ cùng hòa mình vào thế giới của Khoa học được đánh thức và nuôi dưỡng "kiến thức khoa học" một cách tự nhiên cho thế hệ tương lai

Khóa học của chúng tôi bao gồm:

Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử