Các khóa học đã đăng ký

Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cho trẻ

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống. Dù là ai hay ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều có thể đối mặt với những trở ngại đến từ mọi tình huống trong cuộc sống. Đặc biệt là trẻ em khi mà nhận thức của các bé còn thiếu thì việc rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cho trẻ là điều rất cần thiết

Chi tiết cách dạy bé kỹ năng giải quyết vấn đề:

Tùy vào từng giai đoạn phát triển mà bé con nhà bạn sẽ cần được trang bị những kỹ năng sống khác nhau. Kỹ năng nhận biết và giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng quan trọng ảnh hướng lớn đến tương lai của trẻ.

- Giúp trẻ xác định mục tiêu: Đây là bước quan trọng nhất, chiếm 50% thời gian của toàn bộ quá trình giải quyết vấn đề. Việc xác định mục tiêu chính xác giúp bé tiết kiệm thời gian, nguồn lực, tư duy. Khi dạy con đặt mục tiêu bạn cần phải: Định nghĩa mục tiêu một cách cụ thể, chi tiết, Đo đạt hiệu quả của mục tiêu, thời gian thực hiện mục tiêu. Qua việc này, bé cũng sẽ biết cách lập kế hoạch thực hiện giải quyết vấn đề chính xác, Bước này nhằm đảm bảo tính chính xác cho toàn bộ quá trình

- Giúp trẻ xác định nguồn lực: Đấy là các nguồn lực trực tiếp hay còn gọi là lực nội tại có sẵn (ví dụ: sức khỏe, trí tuệ…). Nguồn lực liên quan: Nguồn lực tác động từ môi trường bên ngoài. Nguồn lực tuyệt đối như thời gian chẳng hạn. Mọi nguồn lực đều có sự ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu cần đạt được, vì vậy phải biết tận dụng và tối ưu tất cả các nguồn lực, đặc biệt là thời gian để hoàn thành mục tiêu theo đúng kế hoạch.


- Rèn luyện kỹ năng tìm kiếm và kiểm chứng thông tin cho bé: Thông tin có từ rất nhiều nguồn như: Báo, tạp chí – Internet – Sách – Tivi, Radio – Tin đồn – Phỏng vấn – Khảo sát. Phỏng vấn và khảo sát cho hiệu quả thông tin chính xác hơn

Dạy con cách phân tích tình huống và lựa chọn hướng giải quyết:


Phân tích và nhận định tình huống là một bước khá quan trọng, vì vậy bạn cần phải có phương pháp thực hiện tối ưu nhất để quá trình lựa chọn hướng giải quyết, lên kế hoạch sau này được thực hiện chính xác. để thực hiện bước này, chúng ta sẽ giúp bé áp dụng hiệu quả phương pháp SWOT. Với các dẫn chứng, ví dụ mình họa cụ thể, tính thực tiễn cao sẽ giúp bạn phân tích và nhận định tình huống tốt nhất, Sử dụng phương pháp SWOT để phân tích và nhận định tình huống: Strength: Điểm mạnh – Weakness: Điểm yếu – Opportunity: Cơ hội – Threat: Thách thức

Mọi vấn đề đều có rất nhiều hướng giải quyết: Việc quan trọng là bạn phải chọn lựa hướng giải quyết tối ưu nhất, giảm thiểu sai sót nhất.Vậy làm thế nào để biết được đó là hướng lựa chọn tốt nhất, giảm thiểu nhiều rủi ro nhất, đem lại hiệu quả cao nhất. Bạn nên giúp bé xác định và chuẩn bị các nguồn lực liên quan tới hướng giải quyết nguồn lực trực tiếp, Nguồn lực gián tiếp và liên quan, Điểm mạnh và điểm yếu bên trong, Thuận lợi và thách thức bên ngoài, Khi giải quyết vấn đề cần phải biết mục tiêu vấn đề của mình là gì, nhắm đúng mục tiêu đã đề ra và thực hiện.

Hiểu được nhu cầu của các bậc phụ huynh Human Academy đã mở ra những khóa học thiết kế robot tại đây các bé sẽ được "duy trì" cảm xúc này để tạo ra niềm yêu thích lâu dài. Từ đó khả năng tập trung, tỷ mỉ và học thuật được “Rèn giũa và Nuôi dưỡng”, trở thành "Bản năng"

Khóa học của chúng tôi bao gồm:

Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử