Các khóa học đã đăng ký

Robot Robi và sứ mệnh đưa công nghệ AI đến gần hơn với thế giới một cách vô cùng dễ thương

Sứ giả của công nghệ AI đã chính thức đặt chân tới Việt Nam, Robi không đơn thuần là một người máy có thể thực hiện các chức năng phức tạp, mà chính là robot thực thụ với khả năng giao tiếp hoàn toàn nhuần nhuyễn với con người.

Nếu có quan tâm đến lĩnh vực robot, chắc chắn bạn cũng nghe tới học thuyết có tên Uncanny Valley. Theo đó, học thuyết này cho rằng, mặc dù robot càng giống người càng được đón nhận, tuy nhiên, khi chạm đến một ngưỡng quá giống nào đó, tâm trạng của một người dành cho chú robot này sẽ là khó chịu hay thậm chí là kinh sợ.

Vì lí do này, rất nhiều dự án nghiên cứu và phát triển robot không lấy tiêu chí “giống người” là một mục tiêu, thay vào đó những chú robot được phát triển theo hướng “dễ thương hóa”. Và Robi là một trong những thành quả của công nghệ AI, vô cùng dễ thương, theo hướng gần gũi với con người như thế.

Robot Robi đã đặt chân tới Việt Nam

Ông Tomotaka Takahashi, người sáng lập Robo Garage, đã chế tạo ra Robi. Chú robot này chỉ cao 34 cm và nặng 1 kg. Robi không những đáng yêu về ngoại hình, mà bạn robot này còn rất đáng yêu trong hành động và giọng nói nữa.ROBI hiểu tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ trên thế giới, với bảng nhận dạng giọng nói, Robi có thể diễn đạt thông minh trong nhiều tình huống khác nhau. Đôi mắt LED sáng lên khi nói và cảm biến vật lý phát hiện sự hiện diện của con người giúp ROBI hướng ánh nhìn đến bạn khi nói chuyện. Tương tác tuyệt vời!

Đầu năm 2013, một công ty đồ chơi và xuất bản của Nhật Bản đã tháo các robot Robi thành 75 miếng nhỏ và đặt chúng trong tạp chí tuần để người đọc có thể tự lắp ráp, ghép nó thành một robot hoàn chỉnh. Theo số liệu của công ty, tính đến nay đã có 60.000 chú robot Robi được tạo ra hoàn chỉnh. 

ROBI có thể là điều khiển TV của bạn, với một bộ phát hồng ngoại từ xa tích hợp cung cấp năng lượng cho TV và âm lượng theo lệnh của bạn! Không có phần mềm bên ngoài phức tạp. ROBI được thiết kế để có thể dễ dàng hoạt động - thân thiện với người dùng kể cả trẻ em và người lớn!


Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Robo Garage, Phó giáo sư nghiên cứu của Đại học Tokyo, Giáo sư thỉnh giảng của Đại học Điện tử Osaka. Tạo ra, thiết kế và phát minh ra Humanoids độc đáo và nguyên bản, bao gồm cả phi hành gia robot Kirobo, người bán chạy nhất thế giới, Rob Rob, và người giữ kỷ lục Guinness.

Giải thưởng: Tạp chí TIME 'Những phát minh tuyệt vời nhất 2004', tạp chí Khoa học nổi tiếng '33 người thay đổi tương lai ', 3 kỷ lục thế giới Guinness cho Evolta và Kirobo, và nhà vô địch thế giới Robo-cup 2004-2008.

“Tôi nghĩ Robi sẽ thu nhỏ kích thước và có các chức năng của điện thoại di động. Chúng ta có thể đặt nó trong túi áo ngực khi nói chuyện điện thoại. Tôi muốn điều đó trở thành sự thật vào năm 2020”, Takahashi nói.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử