Các khóa học đã đăng ký

Sự đầu tư đúng hướng cho đam mê của bạn nhỏ với khoá học "Sáng chế Robot"

Không có công thức chung nào trong việc nuôi dạy con cái, nhưng với chị Ngô Thị Dung - cả 2 bạn nhỏ đều được bố mẹ định hướng sớm với đam mê công nghệ của mình.

Tìm thấy lớp học của Robot School trên kênh facebook của Học viện, ban đầu chị chỉ muốn tham khảo một lớp học cho con vì con rất yêu thích lego, chị tâm sự: "Ở nhà cháu thích chơi lego, xem Tivi thấy có những con vật thì muốn mua về để lắp ghép, ở nhà có rất nhiều bộ lắp ghép, từ 1 vài bộ các cháu lại sáng tạo thành những kiểu riêng theo ý của con. Nên khi thấy lớp học này chị cũng muốn cho các cháu tham gia xem các cháu có thích không, vì chị thấy các cháu cũng có gene 1 tí, bố các cháu làm nghề cơ khí, nên cũng muốn tìm hiểu, thì giống như 1 sự đầu tư về mong muốn - ý thích của bạn ấy, chị nghĩ sẽ tốt hơn là khi lớn lên rồi mới cho con theo học."

Qua sự tư vấn của các chuyên viên và học trải nghiệm, đánh giá trình độ đầu vào, các bé đã được các thầy cô đánh giá khá sát cả về các kỹ năng lẫn khả năng của bản thân khi bắt đầu làm quen với bộ môn và bộ KIT của chương trình. Chị Dung khá hài lòng về bản đánh giá này, mỗi bạn nhỏ 1 vẻ, bạn thì hiếu động theo hướng tinh nghịch, bạn lại hiếu động theo hướng trẻ thơ, muốn khám phá nhiều thứ.

"Khi mà vào đây thì thật sự các cháu rất là đam mê, đặc biệt là sau buổi học với cô Dung, thì về đến nhà cháu háo hức "Mẹ ơi! Khi nào lại được đi học nữa?" các cháu rất là hào hứng, vì khi được 1 cô giáo giống như là thấu hiểu mình, các con được tự do nói lên nỗi lòng của mình, cháu cần cháu có thể gọi cô ngay, bạn ấy tự tin chủ động, hoà nhập và mở lòng với cô hơn." - chị chia sẻ.

Chị Dung cùng 2 bé Vĩnh Gia (Primary), Vĩnh Đại (Basic)

Cũng chung nỗi lòng với đa phần các phụ huynh, cân nhắc về một chương trình đầu tư dài hạn cho con, hay câu chuyện làm thế nào cân bằng giữa vai trò của một người mẹ - người truyền cảm hứng cho 2 nhà sáng chế nhí khi ở nhà, chị thấy môi trường là một yếu tố rất cần thiết để 2 bạn phát huy được hết khả năng sáng tạo và rèn luyện tính cách một cách nghiêm túc.

"Khả năng sáng tạo của con thay đổi rất là nhiều, bạn Đại khi buổi đầu tiên đi học về, thì có nhờ mẹ gọi cho cô tư vấn, bảo cô gửi cho thêm các hình ảnh liên quan của robot hôm nay học, để về nhà sáng tạo thêm, buổi đó con học robot tay gắp, cháu cũng sáng tạo được thành cần cẩu nâng lên đặt xuống rất là thành công, từ hôm đấy là cháu rất hăng say tìm hiểu bộ môn robot này, ở nhà cũng rất hay nghiên cứu sáng tạo."

Vĩnh Đại hạnh phúc với thành quả robot buổi 2 trình độ Basic của mình

"Cộng với kết hợp là đi đường ấy, con rất hay hỏi mẹ về những cái máy móc, ô tô chẳng hạn, ô tô này chuyển động theo phương thức nào, trục nào truyền chuyển động sang trục nào để dần dần con hình thành trong đầu tất cả những liên tưởng về máy móc, hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của nó là gì, có cải thiện gì trong cuộc sống hàng ngày, nghĩ nhiều hơn về những máy móc có ứng dụng phục vụ cuộc sống."

Chỉ sau 2 tháng rưỡi tham gia chương trình "Sáng chế Robot" Nhật Bản, Vĩnh Gia và Vĩnh Đại đã không còn rụt rè chia sẻ những ý tưởng và thành quả sáng tạo của mình với cô giáo, từng buổi đi học là khoảng thời gian quý báu để cô trò trao đổi thêm với nhau những kiến thức ngoài buổi học, giúp các bé về nhà có thể góp nhặt thêm nguyên lý cho những robot tương lai của các con.

Lớp học của Vĩnh Đại, em Vĩnh Gia vừa tan lớp bên cạnh sang chia sẻ thành quả với anh 

Nhiều cha mẹ tin rằng con sẽ thành công trong tương lai nếu chúng tin chúng có thể làm mọi thứ. Nhưng quan trọng hơn điều đó là phải làm cho trẻ tin trẻ có thể tự mình làm mọi thứ. Điều này giúp trẻ hiểu rằng trẻ không chỉ đi theo dòng chảy mà chúng có thể tự định hình tương lai của chính mình. Và người mẹ sẽ là người đồng hành cùng bé trên mọi giai đoạn phát triển của cuộc đời.

----

"Con thông thái - Mẹ an lòng" 

Món quà tặng mẹ ngày 20/10

 Bố mẹ yên tâm gửi gắm các bạn nhỏ với phương pháp "Học mà chơi" tại: http://bit.ly/32CyTk1
#Robotschool #HumanAcademy
----
📮 Website: https://robotschool.vn
☎️ Hotline: 0247.300.5366.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử