Các khóa học đã đăng ký

Tiêu chí để đánh giá khả năng của bé từ 5-6 tuổi

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BÉ TỪ 5-6 TUỔI 

Khi bé trong độ tuổi từ 5-6 tuổi là lúc các kỹ năng dần phát triển, cũng đánh giá mức độ phát triển của con bạn như thế nào

 

Khả năng phát triển nhận thức

Trẻ biết phân nhóm theo 2 hoặc nhiều hơn các đặc điểm cơ bản, gọi tên nhóm đã phân loại. Trẻ biết đếm và nhận biết số lượng đến 10, biết trật tự từ 1 đến 10 và hiểu tương ứng 1-1. Hiểu nguyên nhân của các hiện tượng đơn giản xung quanh: biết đưa ra phán đoán, suy luận, giải thích. Biết sử dụng các khái niệm về thời gian: hôm nay, hôm qua, ngày mai, sáng trưa, chiều, tối... Trẻ biết sắp xếp các đối tượng theo nguyên tắc nhất định. Trẻ biết chơi đóng vai và phân biệt giữa thật và tưởng tượng, giữa tình huống thật và tình huống chơi. 

Khả năng phát triển ngôn ngữ

 

Nghe kể chuyện, đọc thơ không ngắt lời, thể hiện cảm xúc trong khi nghe (gật đầu, thể hiện qua nét mặt...); nghe đọc và kể lại được truyện. 

Trẻ biết kể chuyện theo tranh, kể lại chuyện xảy ra với bản thân và xung quanh một cách rỏ ràng và mạch lạc. 

Nhận ra một số ký hiệu và chữ cái quen thuộc và thích thú tạo ra các chữ viết và chữ số theo cách riêng của mình. 

Việc phát triển các kỹ năng cho trẻ từ khi còn nhỏ là rất cần thiết và quan trọng trong bước đầu hình thành lối tư duy của bé. Tham gia các khóa học sáng chế chính là một trong những cách giúp phát triển toàn diện các kỹ năng mà bé cần.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử