Các khóa học đã đăng ký

"Trong tương lai tôi muốn tham gia vào sản xuất robot" - Phỏng vấn cựu học sinh tỉnh Aichi

Kosei Abe - Học viện công nghệ Aichi

Tỉnh Aichi Đã tham gia lớp học Yoshine 2010

Được mẹ giới thiệu, tôi bắt đầu đi học lớp robot khi tôi học lớp 4. Tôi luôn thích chơi với các chi tiết KIT,ông tôi là một kỹ sư thang máy, và chúng tôi thường làm mọi thứ cùng nhau vì vậy tôi rất hạnh phúc khi được nhìn thấy robot di chuyển được. Chưa khoảng thời gian nào tôi cảm thấy khó khăn cả. Tôi hiện đang làm việc bán thời gian với tư cách là trợ giảng tại lớp học Yoshine mà tôi đã từng theo học.

Đột phá tư duy trong quá trình hoàn thiện robot

Abe tại thời điểm tham dự lớp học robot

Trong lớp học robot, tôi đặc biệt vui khi tôi có thể tạo ra một robot bằng cách sáng tạo nó bằng cách áp dụng cơ chế học được trong sách giáo khoa. Tôi đã tạo ra rất nhiều robot sửa đổi mà bây giờ tôi không thể nhớ được. 
Trước khi đến lớp học robot, tôi chỉ có thể bắt chước những gì tôi thấy trong hoạt hình bằng cách sử dụng các chi tiết KIT, v.v., nhưng sau khi làm được thành công, tôi đã có thể chế tạo ô tô và robot mới bằng động cơ. Tôi đã rất ấn tượng khi robot di chuyển được.


Khi tôi thích tham gia lớp học robot, tôi có thể phát triển khả năng tưởng tượng trong đầu, khả năng đọc hướng dẫn cẩn thận và khả năng tập trung vào những gì tôi thích. Tôi giỏi về các vấn đề hình học trong học tập.

Tôi muốn được làm việc tại lớp học robot trong tương lai

Abe hiện đang là trợ giảng của lớp học Robot Yoshine

Trong tương lai, tôi muốn được tham gia vào việc trực tiếp làm ra các robot. Tôi có một giấc mơ lớn là trở thành người chế tạo robot như một kỹ sư. 
Tôi thực sự rất thích và thích chế tạo robot, vì vậy tôi muốn chế tạo robot trong tương lai. Giáo sư Fujisawa, hiệu trưởng và giáo viên, đã giới thiệu tôi đến Học viện Công nghệ Aichi Trường trung học Meiden và Học viện Công nghệ Aichi. Mẹ và ông tôi đã giúp tôi rất nhiều, và tôi thật sự rất biết ơn sự giúp đỡ của mọi người.

 
Các lớp học robot cho thấy định hướng khá rõ ràng của các học sinh. Nếu tôi không theo học lớp học Robot School, bây giờ tôi cũng đã không làm việc tại đó và tôi đã không gặp Giáo sư Fujisawa. Ngoài ra, đối với tôi, giáo sư Tomotaka Takahashi là thần tượng.


Tại Học viện Công nghệ Aichi hiện tại, tôi đang học toán, lập trình, điện tử và kỹ thuật thông tin. Điều này được sử dụng trong các thiết bị điện tử, máy ảnh, máy tính cá nhân, v.v.. trong thế giới thực và tôi nghĩ rằng đây là một nghiên cứu không thể thiếu trong thời hiện đại.

Cuộc gặp gỡ với giáo viên của tôi đã thay đổi cuộc đời tôi

Giáo sư Fujisawa và sinh viên trong lớp học Yoshine

Giáo sư Fujisawa là một kiến ​​trúc sư đầu ngành, và khi ông làm việc trong ngành kiến ​​trúc. Ngoài ra, tôi vô cùng thích thú khi được tham gia các cuộc đấu robot đối kháng, đây là một trải nghiệm thật sự tuyệt vời trong quá trình học. 
Hiện tại, khi giáo sư Fujisawa mời một trợ lý hướng dẫn để giúp đỡ, những sinh sinh đến lớp robot được khuyến khích tiếp tục chế tạo robot trong khi học. Tôi muốn các học sinh làm việc tích cực mà không từ bỏ ngay cả khi bạn muốn nghỉ học. Nếu bạn làm như vậy, bạn chắc chắn sẽ nhận được một điều ý nghĩa. 
Tôi cũng hy vọng rằng cha mẹ các em sẽ hỗ trợ các bạn học tập thật chăm chỉ.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử