Các khóa học đã đăng ký

Tương lai của giáo dục toàn cầu là gì? 5 mô hình nghề nghiệp có thể được sử dụng trong tương lai

Bắt đầu từ năm 2020, tiếng Anh sẽ bắt buộc tại các trường tiểu học, và điều quan trọng là phải học bốn kỹ năng không chỉ nghe và nói mà còn đọc và viết.

Ngoài ra, như một sáng kiến ​​mới, giáo dục để phát triển tư duy logic thông qua lập trình đã được giới thiệu. Nền giáo dục của Nhật Bản đang thay đổi đáng kể để phát triển nguồn nhân lực có thể hoạt động trên phạm vi quốc tế. Những đứa trẻ nào sẽ nhận được một nền giáo dục như vậy sẽ hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong tương lai? Dưới đây là năm ngành nghề dự kiến ​​sẽ hoạt động trên toàn cầu .

1. Kinh doanh quốc tế

Làm việc cho một công ty toàn cầu

Kinh doanh thương mại liên quan Nói về các công việc liên quan đến ở nước ngoài, ở một công ty thương mại, v.v., đó là một công ty đi khắp thế giới để thu thập thông tin sản phẩm và hoạt động như một ống tẩu, kết nối người bán và người mua ở nhiều nước trên thế giới và các công ty buôn bán. Bạn có thể đã nghĩ ra những vấn đề liên quan đến thương mại của thành phố, để tạo tài liệu và điều chỉnh liên quan đến nhập khẩu và xuất khẩu. Các công ty đa quốc gia/liên kết nước ngoài thường tương tác với khách hàng trong và ngoài nước và làm việc với các nhóm đa quốc gia. Không thể tránh khỏi, có rất nhiều trường hợp học tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác mỗi ngày, và đối với những người tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, có thể nói rằng đây là một môi trường mà khả năng này có thể được sử dụng đầy đủ.

Ngoài ra, các công ty nước ngoài bắt buộc phải có khả năng làm việc trong các công việc liên quan đến thương mại, phụ trách công tác chuẩn bị và điều chỉnh tài liệu cần thiết cho xuất nhập khẩu trong các công ty thương mại, vì chuẩn bị tài liệu bằng tiếng Anh là một công việc. Tôi sẽ đến Bây giờ doanh nghiệp trong nước đang bão hòa, có nhiều công ty đang ráo riết mở rộng ra nước ngoài, nên dường như số người làm việc trong các công ty toàn cầu và những người phụ trách hoạt động thương mại sẽ tăng lên trong tương lai. Vào thời điểm đó, khả năng ngôn ngữ, khả năng giao tiếp cao và sự tò mò mạnh mẽ cho phép bạn nhảy vào bất kỳ môi trường nào đều quan trọng, nhưng quan trọng hơn đó là khả năng của những người đưa ra yêu sách logic.

Theo truyền thống, khiêm tốn là một đức tính tốt ở Nhật Bản, nhưng nó có thể là tiêu cực đối với các công ty toàn cầu. Khi làm việc với những người đến từ nhiều quốc gia và khu vực khác nhau, cần phải khẳng định rằng tôi nghĩ theo cách này, ngay cả khi ý kiến ​​giống như của những người khác. Những người có quê hương, văn hóa và lối sống khác nhau sẽ thay đổi suy nghĩ của họ. Ngay cả khi các yêu cầu phi lý được đưa ra cho từng giá trị, rất khó để hiểu nhau, do đó cần phải logic để nền văn hóa trở nên rời rạc.

Ví dụ, nếu bạn so sánh các văn bản của các tạp chí kinh tế và báo chí được đọc trên khắp thế giới với các bài xã luận của các tờ báo Nhật Bản, bạn sẽ thấy rằng có một sự khác biệt lớn trong văn bản. Người ta cũng nói rằng tiếng Anh là một ngôn ngữ hợp lý, nhưng nó phải là lý do chính mà nếu bạn không viết nó một cách logic, bạn sẽ không thể giao tiếp với độc giả với nền tảng đa văn hóa. Nếu bạn đang nhắm đến làm việc trong môi trường toàn cầu, bạn có thể muốn bắt đầu đào tạo ngay hôm nay để thu thập ý kiến ​​của mình một cách hợp lý.

2. Ngôn ngữ/ngôn ngữ

Phiên dịch viên Kinh doanh dịch thuật ... vv

Thông dịch viên dịch ngôn ngữ của các cuộc hội thoại và dịch giả dịch ngôn ngữ của văn bản. Mặc dù đây là một nghề phổ biến sử dụng tiếng Anh, nhưng sự tồn tại của nó có nguy cơ trong một thời gian do sự lan truyền của ngoại ngữ và sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, nó đang thu hút sự chú ý một lần nữa vì nó đã dần được công nhận rằng việc thay thế bằng AI là khó khăn.

Số người có thể nói ngoại ngữ như tiếng Anh đã tăng lên do thực tế là ngoại ngữ đã trở nên quen thuộc hơn trước đây, chẳng hạn như học tập ở nước ngoài và học tiếng Anh như một bài học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng các công ty mở rộng ra nước ngoài đã tăng lên và trong những năm gần đây, việc trao đổi với các công ty ở nước ngoài ngày càng trở nên khắt khe hơn đối với hoạt động kinh doanh. Nó là Mặt khác, tài liệu, sách vở, cũng làm việc "dịch" để trở về bộ phim, AI bởi sự lây lan của, nhưng các nhà lãnh đạo của bản dịch được cho là một sự thay thế, AI dịch với sự hiểu biết về bối cảnh trước và sau khi Vì vậy, AI càng phổ biến thì càng có nhiều khả năng tồn tại như một nghề phổ biến mà chỉ con người mới làm được? Nó đang thu hút sự chú ý.

Cả hai đều là nghề văn học, và mọi người thường nghĩ rằng ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp là tốt, nhưng trong những năm gần đây, chất lượng và tốc độ đáp ứng cần thiết của phiên dịch viên và dịch giả đã trở nên tinh vi hơn. Vì lý do này, có xu hướng đòi hỏi khả năng xử lý thông tin với một ý thức về tốc độ.

Để trở thành một phiên dịch viên hoặc dịch giả, cần có các kỹ năng cao như hiểu ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xử lý thông tin nhanh chóng. Tuy nhiên, công nghệ mới nhất không thể dễ dàng thay thế, vì vậy sẽ cần thiết trong một thời gian dài. Đó không phải là một nghề để nói?

3. Dịch vụ dân sự

Ngoại giao/Bộ Ngoại giao

Công chức quốc tế/quan chức LHQ ... vv

Các nhà ngoại giao là các quan chức quốc gia đại diện cho đất nước và đàm phán và trao đổi các khía cạnh chính trị, kinh tế và văn hóa với các quốc gia khác. Ngoài ra, công chức quốc tế thuộc Liên Hợp Quốc và các tổ chức liên quan và chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề toàn cầu như xung đột, nhân quyền và nghèo đói. Cho đến thời điểm hiện tại, các biện pháp như MD MDGs và và SDGs đã được đưa ra ngoài biên giới quốc gia để giải quyết các vấn đề toàn cầu. Nó được cho là đi.

Để trở thành một nhà ngoại giao hoặc công chức quốc tế, trước tiên bạn cần có kỹ năng ngôn ngữ. Đặc biệt, người ta nói rằng đối với nhân viên Liên Hợp Quốc, ngoài tiếng Pháp và tiếng Anh được sử dụng cho công việc, các ngôn ngữ khác cũng có thể được nghiên cứu, và nếu có thể được sử dụng, nó sẽ là một điểm cộng tại thời điểm lựa chọn. Tuy nhiên, không chỉ cần thiết để cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ, mà khả năng đọc và giải thích lượng dữ liệu khổng lồ và suy nghĩ logic cũng không thể thiếu để thực hành. Nó có thể phù hợp với những người không chỉ có kỹ năng ngôn ngữ cao mà còn có thể phân tích mọi thứ dựa trên dữ liệu. Nếu bạn muốn làm việc cho những người ở nước ngoài, hoặc muốn thử thách sự phát triển hoặc công việc của riêng bạn sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng quốc tế, bạn cũng có thể muốn có được các kỹ năng phân tích dữ liệu.

4. Vị trí nghiên cứu

Phòng nghiên cứu doanh nghiệp tư nhân

Viện nghiên cứu công cộng, nhà nghiên cứu đại học, vv

Đây là một nghề phổ biến cho sinh viên khoa học bất kể các tổ chức tư nhân hay công cộng. Là phẩm chất của nhà nghiên cứu, điều đầu tiên bạn cần là một trí óc tìm hiểu. Tìm hiểu tâm trí là một thái độ để tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa và bản chất của sự vật, và cần thiết để suy nghĩ về các chủ đề nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm và sai sót trong các thí nghiệm. Có thể nói, những người có cảm giác mạnh mẽ về vấn đề này tại sao điều này lại xảy ra? Một cách và điều tra muốn chi tiết hơn, phù hợp với các nhà nghiên cứu từ thời thơ ấu.

Tư duy logic cũng rất quan trọng đối với các nhà nghiên cứu. Xét về mặt nghiên cứu không phải là cũng cảm hứng cần thiết, nhưng để tổ chức thực hiện thí nghiệm và các dữ liệu phân tích đòi hỏi phải có tư duy logic. Là những nhiều năm nghiên cứu đã nghiên cứu, có rất nhiều bí ẩn chưa được làm sáng tỏ. Không ai biết câu trả lời chính xác và ngay cả khi có khả năng nó không được làm rõ, khả năng tiếp tục đưa ra một giả thuyết mà không từ bỏ, cũng như ủng hộ giả thuyết và tạo lại một giả thuyết mới khi có kết quả khác Bạn sẽ được hỏi.

Trong những năm gần đây, giải thưởng Nobel đã được trao, và do sự quan tâm của xã hội đối với các vị trí nghiên cứu, nghiên cứu được đánh giá cao trên toàn thế giới thường được thực hiện với sự hợp tác của các tổ chức nghiên cứu ở nhiều quốc gia khác nhau. Được biết đến rộng rãi. Nghiên cứu ở các quốc gia khác dự kiến ​​sẽ trở nên tích cực hơn trong tương lai, vì vậy có thể nói rằng vị trí nghiên cứu là một trong những nghề nghiệp sẽ đóng vai trò tích cực trên thế giới.

5. Ngành hàng không

Phi công Tiếp viên

Thợ máy hàng không

Việc máy bay trở thành phương tiện phân phối chính đã dẫn đến sự thiếu hụt đáng kể các phi công vận hành máy bay. Đặc biệt tại Nhật Bản của ngành công nghiệp hàng không, một số lượng lớn thông qua bởi các phi công trong thời kỳ bong bóng là 2030 là để chào đón việc nghỉ hưu để quanh năm, chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề này không còn Tobase sự đủ máy bay. Trong cùng một cách, các hãng hàng không ngân sách (LCC tăng hoặc), sự gia tăng hành khách hàng không, bởi việc mở rộng các lĩnh vực bay và số bay của các chuyến bay, hãng hàng không không có ít nhất đó đau khổ để Tebusoku dân cabin viên. Ngoài ra còn có sự thiếu hụt nghiêm trọng của các thợ máy bảo trì máy bay. Cao chuyên phi công và thợ máy hàng không, bởi vì đó ngay lập tức không được nâng lên, mở rộng năng lực và hiện cũng đào tạo tổ chức, chẳng hạn như việc tạo ra một chương trình học bổng cho sinh viên, là sớm tiên tiến như các sáng kiến có thể đề cập đến ngành công nghiệp, chính phủ và giới học viện. Nó là

Hiện nay, phi công và thợ máy hàng không là một trong những ngành nghề cần thiết trên toàn thế giới, nhưng cả hai không chỉ đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh mà còn cả kỹ năng xử lý thông tin và phán đoán nhanh. Trong trường hợp phi công, cần có nhiều kiến ​​thức và phán đoán, chẳng hạn như cách xử lý các sự cố về thiết bị và sự cố động cơ và cách phán đoán khi có sự thay đổi thời tiết đột ngột. Điều quan trọng là phải có kỹ năng quan sát và phân tích để xử lý các khiếm khuyết trước khi chúng xảy ra, thay vì sửa chữa chúng sau khi chúng sống.

Trong ngành hàng không, nơi nhu cầu sẽ tiếp tục tăng lên như một phương tiện vận chuyển và vận chuyển, hoàn toàn có khả năng phi công, tiếp viên và thợ máy hàng không sẽ trở thành nhân viên ngày càng khắt khe trên thế giới.

Trên đây là năm mô hình nghề nghiệp, nhưng có vẻ như các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài và tư duy logic logic là không thể thiếu đối với các nghề nghiệp có thể hoạt động trên thế giới hiện tại và trong tương lai. Tất nhiên, học sinh trung học, sinh viên đại học và người lớn chọn một công việc mà họ muốn tìm, nhưng để mở rộng lựa chọn trong tương lai, cần phải cung cấp giáo dục phát triển "tư duy logic" và "kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ" ngay cả khi họ còn nhỏ. 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử