Các khóa học đã đăng ký

Q&A

HUMAN ACADEMY VIETNAM - ROBOT SCHOOL

Q&A

Part I: Khóa học tại Human Academy

Bạn có thể học được những gì tại Human Academy?

  1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối (blocks), kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
  2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ phát hiện các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.

Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi sản phẩm đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Part II: Mỗi khóa học tại Human Academy Việt Nam

Chương trình đào tạo chỉ dành cho học sinh tiểu học phải không?

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi Robot sẽ được hoàn thành có thể giữ lại không?

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển them.

Làm thế nào để được trải nghiệm chương trình lớp học Robot?

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

Phụ huynh có thể tham gia vào bài học trải nghiệm không?

Không, không thể được, hãy để con bạn tự làm. Còn bạn hãy tham gia vào các buổi trải nghiệm Robot của chúng tôi với tư cách là người quan sát để kiểm tra xem con bạn nhận ra “Chế tạo và Phát triển Robot” và “Ngạc nhiên khi tiếp cận các kiến thức khoa học”.

Trẻ sẽ chán sau 1 buổi học?

Tài liệu giảng dạy là “Robot” tất cả mọi người có thể tham gia, học sinh có thể trải nghiệm "cảm giác hoàn thành" Robot tự động di chuyển phỏng theo các con vật hay máy móc trong đời sống hàng ngày sẽ khiến trẻ đi hết từ kinh ngạc này đến kinh ngạc khác. Chúng tôi nhận thấy, có rất nhiều trẻ em giải quyết việc chế tạo robot mà không dừng lại ngay cả trong giờ giải lao trong lớp 90 phút. Nhiều trẻ em cảm thấy đang háo hức chờ lớp hàng tuần.

Tôi có thể theo học được không nếu học sinh không giỏi toán và lý?

Có thể nói Robot là tinh túy của toán học và vật lý. Học sinh có thể tiếp cận vào công nghệ Robot mà không thể được đề cập trong nghiên cứu trường học, và có thể thông qua việc nắm bắt công nghệ trong quá trình chế tạo Robot mà hiểu được lý thuyết về Toán học Vật lý… Ví dụ như: Khi sản xuất Robot Multi-leg link học được các kiến thức: Tính tương đồng của các con số, định lý Mikihiro, ma sát và động lực học; Arm Robot: Nội suy đường thẳng, nội suy vòng tròn, số nguyên, tuyến tính, các hàm, các ma trận; Six-leg Robot: Các hàm giải tích, bộ tĩnh và bộ động của sinh vật…

Khóa học này có hữu ích trong tương lai không?

Mục đích của các nhà giáo dục Nhật bản khi cho ra đời chương trình này nhằm mục đích nuôi dưỡng kỹ sư đóng góp cho sự hồi sinh của ngành công nghiệp Robot được cho là trở thành ngành công nghiệp cốt lõi của Nhật Bản trong tương lai gần. Ngoài ra, công nghệ Robot hiện đang được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực như ô tô và thiết bị gia dụng.

Đối với Việt nam, chương trình này nhằm giúp học sinh tiếp cận nền công nghệ tiên tiến, học được những kiến thức mà trẻ em các nước phát triển sẽ học. Điều đó hứa hẹn rằng, nếu được đi đúng hướng chúng ta sẽ sớm hội nhập được với nền công nghệ thế giới.

Trong khóa học này, chúng tôi dạy và giải thích các kỹ thuật tiên tiến một cách dễ hiểu thông qua việc sản xuất và lập trình robot.

Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của những người muốn "làm việc trong phạm vi đầy đủ các công việc liên quan đến robot trong tương lai" và "muốn tìm hiểu về kỹ thuật robot chuyên ngành".

Nó có quá khó không?

Thực hành chế tạo Robot của khóa học này được ánh xạ đến các kiến thức Toán học và Vật lý của chương trình Trung học cơ sở theo nội dung sách giáo khoa.

Theo một cách nói, trẻ em đang học như là nhiệm vụ không thể bằng những đứa trẻ thích và đam mê học. Nhưng, trong thực hành sản xuất Robot, chúng tôi sẽ thách thức các bạn bằng nhiệm vụ thực sự khó khăn.

 

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Robot tại Human Academy và các hoạt động diễn ra liên tục tại Human Academy?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

1. Tại Học viện Human, bạn sẽ thực hành quá trình sản xuất Robot bằng cách sử dụng khối, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật lập trình và cơ khí chế tạo.
2. Bằng cách lặp lại các thử nghiệm, học sinh sẽ gặp các lỗi trong quá trình chuyển động của Robot, chúng ta có thể học hỏi từ nền tảng Monozukuri trong thực tế sản xuất Robot. Đó là nội dung có thể mở rộng khả năng và năng lực của trẻ vô hạn. Nó cũng là lý tưởng cho việc nuôi dưỡng khả năng tư duy, khả năng phán đoán, sức mạnh biểu cảm theo yêu cầu của khả năng học tập thế kỷ 21.
Ghi chú: “Monozukuri là khái niệm nói đến kỹ thuật sản xuất theo kỹ năng kiểu Nhật, đòi hỏi làm ra cái gì đó đảm bảo chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng với niềm tự hào và sự trân trọng”

Các học sinh từ 5 tuổi tới học sinh trung học.

Mỗi 2 tuần, tuần đầu sẽ chế tạo Robot theo tài liệu hướng dẫn, tuần thứ 2 sẽ phát triển Robot đó theo các tính năng mới. Học sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dụng cụ có thể lắp được 12 – 18 loại Robot tùy theo khóa học. Do đó, Robot sau khi hoàn thành sẽ được tháo dỡ để thực hiện các bài học Robot tiếp theo. Tuy nhiên, đối với chương trình Robot chuyên nghiệp thì học sinh có thể giữ lại Robot để lập trình phát triển thêm

Trong các lớp học Robot được triển khai toàn quốc, chúng tôi đang thực hiện các buổi seminar giới thiệu cho học sinh và phụ huynh cũng như các chuyến tham quan trải nghiệm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nắm được lịch gần nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

X
Đăng ký tư vấn Đăng ký học thử